05 NGUỒN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ CHO SINH VIÊN IT

05 nguồn tài liệu miễn phí

Đối với sinh viên IT, được tiếp cận những nguồn tài liệu mới nhất vô cùng quan trọng. Vì nguồn tài nguyên đó giúp các bạn sinh viên tiếp cận với những công nghệ mới nhất của thế giới một cách nhanh nhất.

Dưới đây là tổng hợp những trang web có nguồn tài liệu vô cùng lớn, được cập nhật liên tục mà MISA muốn giới thiệu tới các bạn.

1. https://www.w3schools.com/

Related image

Chắc hẳn đây là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với các bạn lập trình viên. W3School là một website hướng dẫn các bạn học rất nhiều ngôn ngữ lập trình: Python, Javascript, PHP, SQL, HTML/CSS,… từ mức cơ bản nhất. Các bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều tài liệu miễn phí, ví dụ trực quan và bài tập làm thêm. Bên cạnh đó, W3School còn cung cấp cho các bạn công cụ test trực tuyến giúp các bạn học dễ dàng hơn.

2. https://openstax.org/

Image result for Openstax

OpenStax là chương trình được vợ chồng Bill Gates đã thông qua quỹ Bill and Melinda Gates hợp tác cùng trường Đại học Rice và các quỹ khác thành lập.

Với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận dễ dàng hơn với kiến thức bằng nguồn tài liệu chất lượng cao, được kiểm duyệt kĩ lưỡng. Sinh viên thuộc các trường đại học sử dụng OpenStax có thể truy cập bản giáo trình điện tử miễn phí hoặc sử dụng bản in với chi phí thấp.

OpenStax cung cấp rất nhiều đầu sách có bản quyền cho các khoá học phổ biến nhất, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ngành IT.

3. https://www.udacity.com/  

Image result for Udacity

Udacity là một trang web học lập trình nổi tiếng. Các khóa học giúp các bạn tiếp cận kiến thức tù android, web cho đến social network.

Ngoài ra, Udacity cung cấp cho người học nhiều nguồn tài liệu miễn phí vô cùng chất lượng. Nếu các bạn muốn học riêng với giảng viên hoặc tham gia các dự án thực tế thì sẽ phải trả thêm một khoản phí.

4. https://www.codeschool.com/

Image result for code school pluralsight

“Học bằng thực hành” là phương trâm của Codeschool. Khác với những website học online khác là bạn phải có một nền tảng kiến thức nhất định trước khi bắt đầu học tại đây.

Codeschool có bốn mảng tài liệu chính về Ruby, HTML/CSS, iOS, Javascript, cung cấp cho các bạn rất nhiều đầu sách miễn phí hay và mới nhất. Nếu các bạn muốn tiếp cận tới tất các nguồn tài liệu thì sẽ phải trả thêm một khoản phí.

5. https://github.com/EbookFoundation/

Image result for github

Khi gặp khó khăn hoặc vướng mắc khi lập trình, thì sự trợ giúp từ các lập trình viên khác hoặc những nguồn tài liệu tham khảo vô cùng quan trọng. GitHub chình là nơi bạn sẽ tìm được những điều đó.

Bộ sưu tập với hàng nghĩn cuốn sách miễn phí, các công nghệ mới nhất được cộng động hỗ trợ lớn là nguồn tài liệu vô cùng quý giá, giúp bạn giải quyết khó khăn bất kỳ lúc nào.

Với bài thống kê các Website có nguồn tài liệu học lập trình miễn phí cho sinh viên IT trên đây, MISA xin chúc các chiến binh Công nghệ thông tin sẽ học tập và rèn luyện thật hiệu quả!