5 CHANNEL YOUTUBE GIÚP BẠN TỰ HỌC LẬP TRÌNH

Ảnh chanel youtube học lập trình

Tự học lập trình ngày nay đã ngày càng trở nên dễ dàng với nguồn tài nguyên dữ liệu vô cùng lớn khắp trên internet. Đặc biệt trên youtube là kho tài nguyên video giúp bạn học lập trình dễ dàng hơn rất nhiều.

MISA xin giới thiệu đến các bạn 1 số kênh youtube thú vị, phù hợp dựa theo chất lượng nội dung mang đến cho các bạn.

Google Developers

Google developers

Kênh Google Developers cung cấp các báo cáo, các bài đánh giá, các bài hướng dẫn, bài học, những cuộc nói chuyện, và những ứng dụng thực tiễn về Android, Chrome, Web Development, Polymer, Performance và các chủ đề khác có liên quan. Bạn cũng có thể nhận được những tin tức mới nhất từ các dịch vụ và công nghệ trên Google xung quanh các chủ đề về di động, Web và Cloud.

https://www.youtube.com/user/GoogleDevelopers

LearnCode.academy

Learncode

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài hướng dẫn tự học lập trình tuyệt vời, rõ ràng, tập trung và dễ làm theo trên kênh về lập trình web của Will Stern. Có nhiều bài giảng vềlập trình web rất hay dành cho những người mới bắt đầu. LearnCode.academy giảng về khá nhiều các công nghệ khác nhau, vd như Node.js, Angular.js, Backbone.js, Deployment Strategies, HTML, CSS, JavaScript, Sublime Text, CSS Layouts, Responsive Design, Server Administration, Deployment Strategies và còn nhiều hơn thế nữa.

https://www.youtube.com/user/learncodeacademy

Chris Coyier (CSS-Tricks)

Chris coyier

Ngoài trọng tâm ở đây là thiết kế web (CSS và HTML), kênh của Chris Coyier cũng nói qua về một số công nghệ như jQuery, PHP, MySQL, và những thứ khác không là chỉ hữu ích cho các nhà thiết kế web mà cả các nhà phát triển.

https://www.youtube.com/user/realcsstricks

DevTips

devtips

DevTips là kênh Youtube khá hay cho các web developer muốn nâng cao kỹ năng của mình và là nơi hữu ích cho các nhà lập trình Web khi bạn có thể tìm thấy những video và bài giảng tuyệt vời về CSS, HTML5, RWD, và còn nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể cũng cảm thấy thích thú với những video khác liên quan đến các doanh nghiệp IT, khởi nghiệp ,nghề nghiệp, phát triển cá nhân và các cuộc phỏng vấn với những nhà thiết kế và lập trình web nổi tiếng.  

https://www.youtube.com/user/DevTipsForDesigners

Codecourse

code course

Kênh này chủ yếu tập trung vào PHP, nhưng nó cũng cung cấp cho bạn các kiến thức về CSS, Sass, Node.js, Laravel, và MySql. Codecourse có nhiều video chủ yếu về các dự án nhỏ, khá hữu ích cho người mới bắt đầu.

https://www.youtube.com/user/phpacademy