Lập trình viên và bí kíp ứng phó với thay đổi công nghệ – 09 lời khuyên từ diễn giả Nguyễn Thanh Tùng

Vào ngày 03/5/2020 vừa qua, MISA đã tổ chức thành công buổi chia sẻ trực tuyến “Lập trình viên và bí kíp ứng phó với thay đổi công nghệ”. Chương trình với sự có mặt của diễn giả Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu công nghệ MISA đã thu hút sự tham gia của gần 100 thành viên. Chúng ta hãy cùng tổng kết lại những nội dung chính của sự kiện này nhé!

Công nghệ thay đổi – lập trình viên cần bắt kịp xu thế

Cuộc cách mạng 4.0 đang thay đổi toàn bộ thế giới. Tất cả mọi ngành nghề đều bắt buộc phải thay đổi để bắt kịp xu thế đó, nhất là là ngành IT. Nhiều lập trình viên đặc biệt là các lập trình viên trẻ tỏ ra rất hoang mang không biết những kiến thức mình học ở trường liệu có đủ để đáp ứng được sự biến đổi từng ngày của công nghệ? Cần phải làm gì để không bị đào thải trong thị trường việc làm IT ngày càng khắt khe?
Nhận thấy đây là một trong những quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ, MISA đã nảy ra ý tưởng tổ chức một buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề: “Lập trình viên và bí kíp ứng phó với thay đổi công nghệ” để các bạn tự tin hơn khi làm việc tại các dự án thực tế tại doanh nghiệp.

Khởi động chương trình từ nửa cuối tháng 4, ngay lập tức Ban tổ chức (BTC) đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành CNTT.

Cover của sự kiện chia sẻ trực tuyến diễn ra vào ngày 3/5 vừa qua

Tại buổi chia sẻ kéo dài 2 giờ đồng hồ, diễn giả Nguyễn Thanh Tùng (Người Việt Nam duy nhất giành giải thưởng Most Valuable Professional 2017) đã mang đến cho các bạn tham gia nhiều thông tin bổ ích xoay quanh những xu hướng đón đầu công nghệ của thế giới hiện nay. Không chỉ có vậy, anh còn giúp các bạn sinh viên, lập trình viên giải đáp một câu hỏi lớn: “Hướng đi nào dành cho lập trình viên?”

Diễn giả Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ về hướng đi cho các lập trình viên tương lai

09 lời khuyên dành cho lập trình viên trẻ

Diễn giả Nguyễn Thanh Tùng với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành đã đưa ra rất một số lời khuyên cho các bạn sinh viên trước những thay đổi chóng mặt của thế giới công nghệ như sau:

  • Hãy bắt đầu chọn 1 hướng phát triển và gắn bó phù hợp và gắn bó với nó cho đến lúc nào thông thạo trước khi chuyển qua hướng khác.
  • Học tiếng anh không bao giời là thừa. Có khả năng tiếng Anh tốt (đọc hiểu/giao tiếp) mới phát triển được trong ngành.
  • Kiến thức nền tảng phải vững (lập trình hướng đối tượng, cơ sở dữ liệu, cấu trúc dữ liệu & thuật toán, mạng máy tính, hệ điều hành,…)
  • Cập nhật tin tức hằng ngày bằng cách đọc Feedly, Medium, Google News, tinhte,… 30 phút/ ngày. Nên kết bạn/ follow mạng xã hội của các chuyên gia hay chia sẻ kiến thức/kinh nghiệm phù hợp với bạn.
  • Đọc nhiều sách chuyên ngành tối tiểu 1-2 quyển/tháng hoặc 30 phút – 1 giờ/ ngày. Tham gia các khoá học trực tuyến.
  • Tích cực tham gia các hội thảo/ meetup/ workshop để có cơ hội gặp gỡ với các chuyên gia và cập nhật các công nghệ mới nhất thông qua thực hành. Nếu có thể nên đăng ký làm speaker hoặc support các hội thảo, tham gia các cuộc thi.
  • Kết nối với các chuyên gia trong ngành rất hữu ích vì có thể chia sẻ kinh nghiệm/trợ giúp khi cần.
  • Viết blog chia sẻ kiến thức, thực hành thật nhiều.
  • Luôn có tin thần học hỏi, mọi lúc, mọi nơi
Lời khuyên từ diễn giả của buổi chia sẻ trực tuyến

Với những nội dung chia sẻ chuyên sâu, “đánh trúng” vào mong muốn của mọi người chính vì thế mà chương trình đã thu hút gần 100 người tham gia gồm các bạn lập trình viên, sinh viên, giảng viên chuyên ngành CNTT. Trong chương trình, các bạn tham gia đã có cơ hội được giao lưu và hỏi đáp những thắc mắc với diễn giả Nguyễn Thanh Tùng. BTC ghi nhận được rất nhiều câu hỏi thú vị đến từ các bạn đam mê công nghệ.

Cuối chương trình các bạn tham gia còn nhận được những phần qua hấp dẫn từ BTC trong phần minigame.

Chương trình thu hút rất nhiều các bạn sinh viên CNTT tham gia
BTC nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ các bạn sau khi tham gia chương trình
Cảm ơn các bạn đã dành tình cảm cho chương trình

Sau buổi của buổi chia sẻ trực tuyến của MISA, BCT hy vọng có thể mang tới nhiều thông tin bổ ích cho các bạn lập trình viên trẻ, các bạn sinh viên đang theo đuổi con đường công nghệ thông tin. Thời gian tới, MISA cố gắng sẽ tổ chức nhiều chương trình hơn nữa để đáp lại tình cảm và sự quan tâm của các bạn đối với lĩnh vực công nghệ.

Theo dõi Fanpage: Tuyển dụng MISA – Software: PTPMTuyendung để có thông tin mới nhất về các chương trình tuyển dụng của MISA.

Thông tin tuyển dụng tháng 5: