[YoungLeader] Cậu sinh viên sinh năm 1998 – HUST trở thành Team Leader dự án Ladizone như thế nào?

Nguyễn Trường Giang và hành trình trở thành Team Leader dự án ngay khi là sinh viên năm 4 – Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ: “Ladizone là sản phẩm đầu tiên và gắn bó với mình cho đến bây giờ. Mình coi nó như là sản phẩm của chính mình luôn làm việc với tâm thế làm cho mình, chứ không phải chỉ đơn thuần hoàn thành vì trách nhiệm công việc được giao.”

Trường Giang là ai? Và Ladizone là sản phẩm gì?

Giang hiện đang là sinh viên năm 4 lớp CN – CNTT1 – K61, Viện Công nghệ thông tin và truyền thông, khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Giang bén duyên với MISA từ khi là sinh viên năm 3. Và Ladizone chính là “cái cớ” gắn liền Giang với vị trí Team Leader. Đây là một dự án hoàn toàn mới của công ty liên quan đến việc tạo các landing page marketing và quản lý khách hàng tiềm năng. Chỉ với vài thao tác kéo – thả đơn giản bất cứ ai cũng có thể tạo ngay cho riêng mình một trang web siêu đẹp với nhiều mẫu sẵn hoặc tự tạo theo sở thích của cá nhân.

Hãy cùng tìm hiểu về Giang qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Giang đã đến với MISA như thế nào?

Đến với MISA thực sự là một cái duyên mà ông tơ chính là thằng bạn mình. Mình với nó học cùng lớp, nó thì đi làm, mình vẫn ngày ngày mài mông trên ghế giảng đường, học – học – chơi – mình muốn thay đổi… Kêu giời kêu đất với thằng bạn vài ngày thế là nó và mình bắt đầu công cuộc #tìm_job. Lướt qua lướt lại trên các trang tuyển dụng, thấy chương trình nào cũng có những cái hay của nó. Băn khoăn không biết chọn cái nào thì thằng bạn nó ném ngay cho cái link job của MISA. Cái tên MISA lúc ấy với mình cứ lạ lạ, quen quen nhưng cũng khá ấn tượng. Nghe nó bảo “misa cũng gì và này nọ đấy” nên mình mạnh dạn ứng tuyển. [tobe continued] và thật may mắn, mình pass ngay chương trình Fresher: .NET Developer Training. Bạn nào mà quan tâm thì có thể tìm hiểu và đăng ký để join vào MISA cùng mình nha: mily.vn/yleader2020

Quá trình làm Fresher của Giang đã diễn ra như thế nào? Có gì đặc biệt với Giang?

Ban đầu mình join và chương trình .NET Developer Training tại Viện Đào tạo và nghiên cứu công nghệ MISA (chính là nơi mình làm việc hiện tại). Mỗi tuần công ty yêu cầu đến làm việc ít nhất 5 buổi, nhưng mình dành ra 10 buổi để đến công ty (vì đúng thời gian thực tập trên trường). Thời gian này mình học được các kiến thức về TFS, .NET, HTML,CSS, JS,… Mr. Mạnh chính là người đồng hành cùng mình trong thời gian ấy. Một lời cảm ơn đặc biệt mình muốn dành cho người anh, người thầy đặc biệt. 

Mình mất 1 tháng với chương trình đào tạo .NET Developer Training, cùng với cả lớp – Web 08. Sau đó viện thay đổi cơ chế đào tạo và lớp Web 08 bọn mình được chọn thí điểm làm dự án Ladizone.

Trong thời gian đào tạo .NET Developer Training, Viện có tổ chức cuộc thi nội bộ Fast Code dành cho Fresher. Mỗi đội có 3 thành viên được BTC bốc thăm chọn bất kỳ. Đây là cơ hội chúng mình được làm quen và thân thiết với nhau hơn. Có thể nói là một sự trùng hợp không hề nhẹ, 3 thành viên đội mình đều là sinh viên HUST. Mình làm đội trưởng – đội 7, sau 2 vòng thi (trong 1 buổi sáng) với tài năng của các thành viên trong đội thêm vào đó là một chút may mắn, đội mình đã giành giải nhì chung cuộc. Đây chính là thành tựu đầu tiên mình đạt được tại MISA.

Giang có khó khăn gì khi làm dự án với vai trò Team Leader hay không?

Team mình có 3 người, dưới sự dẫn dắt của anh PM Bình và cũng may mắn thay cả team được làm việc trực tiếp với Viện trưởng Thanh Tùng. Có thể nói thời gian đầu nhận nhiệm vụ Team Leader mình cũng “run bần bật” vì cả 2 anh trong đội đều hơn tuổi mình. Cơ bản có 2 khó khăn như này: 

  • Thứ nhất, thời gian đầu team chưa gắn kết nên gặp khó khăn khi giao tiếp và phân chia công việc.
  • Thứ hai là các vấn đề về chuyên môn kỹ thuật mới, nên đòi hỏi team phải chủ động học hỏi rất nhiều.

Thời gian đầu làm dự án thật sự khó khăn, bọn mình chưa quen với áp lực và cách thức làm một dự án thật, hơn nữa do không hiểu về nghiệp vụ nên bọn mình cũng khá chật vật trong khâu nghiên cứu. Rồi với vai trò là Team Leader nên mình thường phải đảm nhiệm những công việc khó hơn so với 2 thành viên. Cũng hơi khoai, nhưng sau một thời gian làm việc, cả mình và team đều quen dần và cảm thấy thoải mái hơn dù công việc ngày càng khó.

Với vai trò TeamLeader đã giúp Giang có những trải nghiệm gì?

Có thể nói trong quá trình làm việc, ngoài những kiến thức chuyên môn mình lĩnh hội được, mình còn học được nhiều điều từ những người anh, người thầy về cách thức quản lý dự án, phân chia công việc và giám sát. Đây là những kiến thức mà chắc chắn rằng nếu chỉ ngày ngày chăm chỉ đến giảng đường thì mình sẽ không thể nào biết được.

Cái cảm giác đêm bạn cũng có thể mơ đến dự án

Cái cảm giác giọng anh PM cứ văng vẳng bên tai mỗi giờ nghỉ trưa

Cái cảm giác áp lực cả việc học trên trường và cả dự án

Nhưng dù sao mình vẫn luôn cảm thấy mình thật may mắn. Nếu có cơ hội được bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân thì bạn hãy thử một lần như mình nhé. Mình làm được – chắc chắn bạn cũng vậy.

Trường Giang và 2 đồng đội (sinh viên HUST) giành giải Nhì trong cuộc thi Fast Code 2019 – Giải thưởng cao nhất tại mùa giải

  • Khoá đào tạo tháng 2 – YOUNG LEADER dành cho các bạn muốn tham gia vào các dự án thực tế, đến gần hơn với vị trí Leader!

Trường Giang cũng đã góp mặt vào TOP 9 gương mặt Fresher xuất sắc năm 2019

Tham khảo bài viết: http://tuyendung.misa.com.vn/misa-tu-hao-co-ban-09-guong-mat-fresher-an-tuong-nhat-nam-2019/